• Tháng Mười Hai 14, 2021

Ngày 25/11/2021, tại Hội trường Liên đoàn Lao động quận (số 290 Nơ Trang Long Phường 12), Phòng Tư pháp - cơ quan thường trực Hội đồng PBGDPL quận  đã phối hợp Liên đoàn Lao động quận, Hội Luật gia quận tổ chức tuyên truyền tổ chức chương trình sân khấu hóa tuyên truyền Luật Phòng, chống ma túy năm 2021, trao tặng tủ sách pháp luật cho doanh nghiệp và thực hiện tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý lưu động cho người lao động. Đến tham dự hội nghị có sự hiện diện của ông Nguyễn Đức Sáu - Phó Chủ tịch Hội Luật gia Thành Phố; ông Cao Hồng Hà - QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận; bà Nguyễn Thanh Tâm - Phó Trưởng phòng Tư pháp quận; bà Nguyễn Thị Bích Thủy- Chủ tịch Hội Luật gia quận, đặc biệt sự hiện diện của hơn 105 công nhân, viên chức, người lao động tham dự.

Sau hơn 30 phút tuyên truyền Luật Phòng, chống ma túy, người tham dự được xem trực tiếp biểu diễn tiểu phẩm hiểm họa đến từ ma túy của đội kịch Hội Luật gia Thành Phố, tham gia trả lời câu hỏi với các nội dung phong phú, nhận quà tặng (bình giữ nhiệt, đường), kinh phí vận động xã hội hóa công tác phổ biến giáo dục pháp luật số tiền 4.210.000 đồng.

Các công nhân, viên chức, người lao động còn được tham gia chương trình tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý do các Luật sư đến từ Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành phố thực hiện, đã có hơn 33 trường hợp được trợ giúp pháp lý (miễn phí) các lĩnh vực: dân sự, hình sự, lao động, cư trú, hôn nhân gia đình, thừa kế, chế độ chính sách covid, an ninh mạng, kỷ luật hành chính, bảo hiểm xã hội, vay vốn,... cho các công nhân, viên chức người lao động thuộc diện được trợ giúp pháp lý miễn phí như hộ cận nghèo; diện chính sách; thân nhân của người nghiện ma túy, thù tha về; người dân tộc; khuyết tật…

Dịp này, Liên đoàn Lao động - thành viên Hội đồng PHPBGDPL quận tổ chức trao tặng “Tủ sách pháp luật”, các đầu sách pháp luật cho các doanh nghiệp là công đoàn cơ sở trưc thuộc; đây cũng là công cụ hữu ích hỗ trợ cho việc tìm hiểu pháp luật, áp dụng pháp luật trong quản lý, điều hành của doanh nghiệp đồng thời giúp nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật cho người lao động./.

Phòng Tư pháp Quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL