• Tháng Mười Một 8, 2021

Thực hiện Kế hoạch số 221/KH-UBND ngày 05 tháng 7 năm 2021 của Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh về tổ chức “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - 09/11” trên địa bàn huyện Bình Chánh năm 2021, Phòng Tư pháp phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện, Huyện Đoàn Bình Chánh , Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Tổ chức “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2021. Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2021 bằng hành động, việc làm cụ thể, thường xuyên; tạo sự chuyển biến căn bản, toàn diện và bền vững trong ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật; gắn với công tác xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật, phát huy dân chủ, xây dựng Nhà nước pháp quyền, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; góp phần nâng cao sự hiểu biết; giúp đoàn viên, thanh niên và người dân cập nhật thông tin, chính sách pháp luật mới để hiểu đủ, hiểu đúng và làm đúng các quy định của Nhà nước.

Chương trình được phát trực tiếp lúc 08 giờ đến 11 giờ ngày 07 tháng 11 năm 2021 (Chủ Nhật) trên fanpage Tuổi trẻ Bình Chánh và fanpage Mặt trận Tổ quốc huyện Bình Chánh với 02 nội dung:

1. Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật

Nội dung: câu hỏi có liên quan đến các văn bản quy phạm pháp luật, lĩnh vực:

(1) Luật Phòng, chống ma túy 2021.

(2) Các quy định về xử phạt hành chính liên quan mại dâm.

(3) Luật Phòng, chống tham nhũng 2018.

(4) Luật Thanh niên 2020.

2. Chương trình nói chuyện (Talk show) chủ đề “Thanh niên với hôn nhân và gia đình”

- Trình chiếu tiểu phẩm “Câu chuyện pháp luật”.

- Trao đổi và giải đáp trực tiếp các vấn đề Thanh niên quan tâm liên quan đến hôn nhân và gia đình với bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Trưởng phòng Tư pháp và Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân trao đổi xung quanh các kiến thức Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 và “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” được ban hành kèm theo Quyết định số 4843/QĐ-BVHTTDL ngày 08/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và trả lời các câu hỏi, các vấn đề cách ứng xử giữa các thành viên gia đình...

Chương trình thu hút 1.006 người quan tâm trên trang fanpage Mặt trận Tổ quốc huyện Bình Chánh và 7.890 người tương tác trên trang fanpage Tuổi trẻ Bình Chánh.

Ngoài ra, Chương trình còn 02 nội dung:

- Thi video clip với chủ đề “Cầm tay chỉ luật”: từ ngày 25/10/2021 đến ngày 10/11/2021.

- Thi Thiết kế sản phẩm tuyên truyền luật. từ ngày 25/10/2021 đến ngày 10/11/2021.

Ban Tổ chức sẽ lựa chọn trao các giải tập thể, cá nhân cho các đơn vị xuất sắc, tổng kết và trao giải trong tháng 11 năm 2021./.