• Tháng Mười Một 4, 2021

Tiếp tục chuỗi hoạt động chào mừng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – 9/11”, từ ngày 01/11/2021 đến ngày 15/11/2021. Quận Bình Thạnh tổ chức treo 37 khẩu hiệu, băng ron trước cổng Lăng Lê Văn Duyệt, khu vực Đài tưởng niệm quận, ngã tư Phan Đăng Lưu - Lê Quang Định, tại cổng các đơn vị có trụ sở đặt ngoài UBND quận (cơ quan Đảng, Mặt trận, đoàn thể, Công an, Quân sự, Thanh tra quận Bệnh viện quận, Trung tâm y tế quận, Ban bồi thường giải phòng mặt bằng quận, Tòa án quận, viện kiểm sát nhân dân quận, Chi cục Thi hành án quận, Hội Doanh nghiệp quận ...) và 137 cờ phướn tại các đường Bạch Đằng, Phan Đăng Lưu, Đinh Tiên Hoàng. Thực hiện tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử của quận; ứng dụng Bình Thạnh trực tuyến; Bản tin Gia Định và màn hình Led tuyên truyền cổ động trước trụ sở Ủy ban nhân dân quận với các áp-phích, khẩu hiệu, cờ phướn và các hoạt động của các phòng, ban, đợn vị trực thuộc quận và các Ủy ban nhân dân phường. Kinh phí thực hiện vận động xã hội hóa PBGDPL do Hội Doanh nghiệp và Công ty TNHHMTV Mi Hồng ủng hộ 15.000.000 đồng.

Tại 20 phường treo 91 áp-phích, bangron, bảng điện tuyên truyền cổ động trực quan tại trụ sở Ủy ban nhân dân phường; Công an phường; Ban chỉ huy quân sự phường; Trạm y tế phường, Trường học; cổng khu phố và  các tuyến đường chính của phường, với tổng kinh phí thực hiện 10.460.000 đồng vận động xã hội hóa PBGDPL.

Đây là hoạt động hằng năm được quận Bình Thạnh duy trì thực hiện, nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam – 09/11 một cách thiết thực, hiệu quả, thu hút sự quan tâm và nâng cao nhận thức của toàn xã hội về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật, làm cho Ngày Pháp luật trở thành đợt sinh hoạt chính trị-pháp lý sâu rộng, nhằm tôn vinh và khẳng định vị trí, vai trò Hiến pháp, pháp luật trong đời sống xã hội; bảo vệ quyền con người, quyền công dân; giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật cho mọi người trong xã hội./.

Phòng Tư pháp Quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL