• Tháng Mười 12, 2021

Đồng hành cùng tham công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Nhà Bè theo Quyết định số 1500/QĐ-UBND ngày 20 tháng 8 năm 2021 của Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè về thành lập các Tổ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID – 19. Theo Quyết định toàn bộ cán bộ công chức của Phòng Tư pháp tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Huyện cụ thể là tại Ủy ban nhân dân xã Long Thới, huyện Nhà Bè (bao gồm cả Lãnh đạo phòng), mỗi chuyên viên phụ trách một nhiệm vụ khác nhau.

Cụ thể vào ngày 03/8/2021, đội hình tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch của Phòng Tư pháp đã thực hiện được như sau: Tham gia vận động cho 73 người dân ra tiêm vácxin tại xã Long Thới, huyện Nhà Bè. Ngoài việc vận động trực tiếp còn điện thoại cho 80 người dân nhắc đi tiêm.

Ngày 23/8/2021, đội hình tham gia hỗ trợ việc phân quà và đóng gói quà 420 phần (gồm mì, gạo, bún, sữa…), lập danh sách, hồ sơ F0 chuyển cách lý 09 trường hợp, hỗ trợ test nhanh 35 trường hợp, lập danh sách các đối tượng nhà trọ bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 cho 75 trường hợp và 16 trường hợp chuẩn bị nhận quà hỗ trợ tại ấp 2, xã Long Thới và nhận hàng đi chợ cho người dân trên địa bàn xã Long Thới.

Ngày 27/8/2021 được sự hỗ trợ của mạnh thường quân và sự đóng góp của tập thể công chức phòng Tư pháp đã vận chuyển và trao tặng 300 đòn bánh tét cho lực lượng Đoàn viên là Tình nguyện viên đang tham gia phòng chống dịch trên địa bàn Huyện và lực lượng y tế tại Trung Tâm y tế Huyện Nhà Bè, với số tiền 4.500.000 đồng.

Ngày 30 và 31/8/2021 đội ngũ hỗ trợ nhận được 92 đơn hàng mua đồ dùm người dân. Qua đó đội ngũ cán bộ công chức phòng đã chia nhau ra thực hiện, chỉ trong vòng 2 ngày đã hỗ trợ mua 92 đơn hàng và hỗ trợ giao từng đơn hàng cho người dân trên bàn xã Long Thới, huyện Nhà Bè, nhằm cung cấp những đồ dùng thiết yết và nhu yếu phẩn cần thiết cho người dân (nhất là các em nhỏ và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Thới).

Phòng Tư pháp Huyện Nhà Bè- Phòng PBGDPL