• Tháng Năm 4, 2021

Nhằm tăng cường hoạt động trợ giúp pháp lý cho người dân có nhu cầu trợ giúp pháp lý trên địa bàn quận, qua đó tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật ở cơ sở, nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân và các đối tượng được trợ giúp pháp lý theo quy định tại Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017. Vào sáng ngày 24/4/2021 tại Trường Tiểu học Phú Thọ, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh và Phòng Tư pháp quận 11 đã phối hợp Ủy ban nhân dân phường 12 tổ chức “Tuyên truyền Luật Trợ giúp pháp lý và thực hiện trợ giúp pháp lý lưu động” cho Nhân dân trên địa bàn phường. Đa số người được trợ giúp pháp lý là người dân tộc Hoa, người cao tuổi, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn và để thuận tiện trong việc trao đổi với các cô chú lớn tuổi người dân tộc Hoa không rành tiếng việt, Phòng Tư pháp Quận 11 đã  phân công 01 Công chức Tư pháp hỗ trợ việc thông dịch.

Tại buổi tư vấn đã tiếp nhận 31 yêu cầu trợ giúp pháp lý về chính sách bảo trợ xã hội, thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, các quy định về hôn nhân gia đình, các thủ tục lập di chúc, thừa kế di sản,...Các Luật sư của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh đã tận tình tư vấn miễn phí theo yêu cầu nhằm giúp người được trợ giúp pháp lý bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình, góp phần vào việc giải tỏa các vướng mắc pháp luật, nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của người dân./.

Phòng Tư pháp Quận 11- Phòng PBGDPL