• Tháng Tư 29, 2021

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền pháp luật, trong ngày 23/4/2021 và ngày 25/4/2021, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận 5 đã tổ chức Hội thi “Tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026” do Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Quận uỷ, Liên đoàn Lao động, Quận đoàn, Phòng Tư pháp, Hội liên hiệp Phụ nữ, Trung tâm Văn hoá và Phòng Nội vụ quận 5 tổ chức.

Đến tham dự hội thi có bà Lâm Thị Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. HCM; ông Lý Ngọc Thạch - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Dân chủ Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM; bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm - Trưởng phòng Văn hóa - Văn nghệ Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. HCM; bà Trần Việt Thái - Trưởng Phòng Phổ biến Giáo dục Pháp luật Sở Tư pháp TP. HCM; bà Trần Thị Thu Hương - UV BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ - QUV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; bà Hồ Thị Trúc Giang - UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận; cùng lãnh đạo các đơn vị phối hợp; đại diện Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam 14 phường; Ban Công tác Mặt trận Khu phố, đoàn viên thanh niên, người lao động và nhân dân trên địa bàn quận.

Hội thi được tổ chức và thiết kế gồm 02 phần thi: phần thi kiến thức và phần thi tiểu phẩm  với 19 đội tuyên truyền đến từ các đơn vị phường, các doanh nghiệp, cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn, thu hút hơn 1000 lượt người tham dự. Thông qua hội thi góp phần tuyên truyền pháp luật với hình thức trực quan sinh động và tìm hiểu về vị trí, vai trò, tổ chức của Quốc hội, Hội đồng nhân dân; về quyền và trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, nhân dân trong công tác triển khai bầu cử và giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn Quận 5.

Với kịch bản phong phú, nội dung tuyên truyền gần gũi cũng như sự tham gia nhiệt tình của các tuyên truyền viên, kết quả: Đơn vị Phường 6 đã đạt Giải Nhất; Ban Tổ chức cũng đã trao các Giải Nhì, Giải Ba và Giải Khuyến khích, Giải Cổ động viên đến các đơn vị có phần thi xuất sắc. Đồng thời, Ban Tổ chức hội thi cũng đã gửi tặng những phần quà đến các cá nhân thành viên hội thi trên 70 tuổi, 01 bạn học sinh có độ tuổi nhỏ nhất tham gia các đội hình thi./.

Phòng Tư pháp Quận 5- Phòng PBGDPL