• Tháng Mười Một 30, 2020

Ngày 23/11/2020 tại Phường 22, Quận Bình Thạnh đã tổ chức tuyên truyền Luật Tiếp công dân và hướng dẫn xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo đến cán bộ, công chức, người lao động với 53 lượt người tham dự. Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu được nghe ông Lê Văn Quang – Chủ tịch UBND phường/Tuyên truyền viên pháp luật giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Tiếp công dân và hướng dẫn xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo và các văn bản pháp luật có liên quan.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, giúp cán bộ, công chức và người lao động nâng cao hiểu biết pháp luật về tiếp công dân, xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo; từng bước nâng cao kỹ năng giải quyết khiếu nại, tố cáo cũng như kỹ năng, kinh nghiệm trong công tác tiếp công dân, biện pháp giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo cho cán bộ cơ sở. Đặc biệt, đối với người lao động và nhân dân thì được nâng cao hiểu biết pháp luật, thực hiện đúng các quyền và nghĩa vụ của người khiếu nại, tố cáo, góp phần hạn chế tỷ lệ khiếu nại, tố cáo sai, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Phòng Tư pháp Quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL