• Tháng Mười Một 30, 2020

Nhằm tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật đến với đối tượng đặc thù là nạn nhân bạo lực gia đình, người có hành vi bạo lực gia đình và nhân dân trên địa bàn quận, qua đó góp phần nâng cao kiến thức pháp luật và ý thức, trách nhiệm của cộng đồng, toàn xã hội đối với phòng, chống bạo lực gia đình.

Sáng ngày 23/11/2020, tại địa điểm sân trường Lê Văn Tám (số 107F Chu Văn An, Phường 12) Quận Bình Thạnh đã phối hợp tổ chức hoạt động sân khấu hóa tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy chữa cháy; phoàng, chống bạo lực gia đình; quy định về bình đẳng giới trong gia đình; quyền và nghĩa vụ của các thành viên trong gia đình.

Tham dự Hội nghị có ông Thái Hoàng Nhạc – Phó Trưởng phòng xây dựng nếp sống văn hóa gia đình Sở Văn hóa và Thể thao; ông Đinh Bảo Quốc – Phó Trưởng Phòng Văn hóa và thông tin quận, đại diện các đơn vị quận và  các ông bà đại diện lãnh đạo UBND và các chuyên trách văn hóa gia đình 20 phường, cùng với 100 giáo viên, phụ huynh và 1.680 các em học sinh tham dự.

Với các nội dung: Phần 01 thực hiện diễn suất gồm 05 tiết mục tuyên truyền về Luật bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; Phần 02 là trò chơi hỏi đáp có thưởng nội dung tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Bình Đẳng giới; Luật Trẻ em… với các thông điệp truyền thông: “Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục đối với phụ nữ và trẻ em”; “Xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em là tội ác nghiêm trọng” ...

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, mang tính lan tỏa sâu rộng, thu hút sự quan tâm hướng về cộng đồng, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, giúp cho các đối tượng đặc thù là nạn nhân bạo lực gia đình, người có hành vi bạo lực gia đình và nhân dân trên địa bàn quận nắm rõ về những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Bình Đẳng giới; Luật Trẻ em… vì sự phát triển của xã hội./.

Phòng Tư pháp Quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL