• Tháng Tám 7, 2020

Ngày 24/7/2020, tại Hội trường B9 – trụ sở Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân quận, đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác “Hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về”.

Đến tham dự và báo cáo nội dung tập huấn ông Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chi Cục trưởng Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố đã giới thiệu Luật Phòng, chống mua bán người; Thông tư liên tịch số 01/2014/TTLT-BCA-BQP-BLĐTBXH-BNG của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Ngoại giao ngày 10/02/2014 về hướng dẫn trình tự, thủ tục và quan hệ phối hợp trong việc xác minh, xác định, tiếp nhận và trao trả nạn nhân bị mua bán và các quy định pháp luật về phòng, chống mua bán người.

Qua công tác tập huấn các đại biểu cũng nắm bắt thêm các kỹ năng tư vấn, nhận diện, nắm bắt các nhu cầu về tâm lý... của nạn nhân bị mua bán trở về với thông điệp “Chung tay đẩy lùi nạn buôn bán người”./.