• Tháng Năm 27, 2020

Ngày 26 tháng 5 năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ ban hành kế hoạch số 2455/KH-UBND về tổ chức hội thi "Tìm hiểu Luật Tố cáo năm 2018", với nội dung thi như sau:

1. Đối tượng dự thi:

Mỗi xã, thị trấn thành lập 01 đội dự thi gồm 3 thí sinh là cán bộ, công chức cấp xã (trong đó phải có công chức tư pháp - hộ tịch).

2. Nội dung thi:

- Luật Tố cáo năm 2018;

- Nghị định số 31/2019/NĐ-CP ngày 10 tháng 4 năm 2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp tổ chức thi hành Luật Tố cáo;

- Thông tư số 07/2014/TT-TTCP ngày 31 tháng 10 năm 2014 của Thanh tra Chính phủ về quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh.

3. Hình thức thi (có thể lệ Hội thi riêng):

- Vòng 1: Giới thiệu (chào hỏi): Mỗi đội thi giới thiệu chung về thành viên, đơn vị, địa phương; khái quát về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tại địa phương.

- Vòng 2: Thi hiểu biết kiến thức: Bằng hình thức thi trắc nghiệm (các đội nghe câu hỏi và trả lời nhanh bằng cách giơ bảng A, B, C, D).

- Vòng 3: Thi xử lý tình huống: Ban Tổ chức Hội thi đưa ra các tình huống xử lý, giải quyết cụ thể một vụ việc tố cáo… Các đội bốc thăm và giải quyết tình huống.

Sau 3 vòng, Ban Giám khảo hội thi sẽ chọn ra 03 đội có số điểm cao hơn các đội còn lại để vào vòng chung kết xếp hạng.

- Vòng chung kết: Mỗi đội chọn 01 câu hỏi hình thức thi trắc nghiệm nhưng có giải thích về đáp án do đội mình chọn.

4. Thành phần Ban Tổ chức, Ban Giám khảo hội thi:

- Ban Tổ chức hội thi:

+ Ông Lâm Thành Danh - Chánh Thanh tra huyện - Trưởng Ban;

+ Ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Chánh Thanh tra huyện - Phó Ban;

+ Ông Phạm Văn Tài - Thanh tra viên Thanh tra huyện - Thành viên;

+ Ông Nguyễn Văn Toàn - Chuyên viên Thanh tra huyện - Thành viên;

+ Bà Trần Thị Ánh Vân - Chuyên viên Thanh tra huyện - Thành viên.

- Ban Giám khảo hội thi gồm:

+ Đại diện Ban Tiếp công dân huyện.

+ Đại diện lãnh đạo Thanh tra huyện.

+ Đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp.

5. Thời gian thi: ngày 23 tháng 7 năm 2020 (thứ năm).

6. Địa điểm thi: Hội trường Liên đoàn Lao động huyện.

Để biết được diễn biến và kết quả của hội thi, rất mong bạn đọc đón xem bản tin trong thời gian tới.