• Tháng Mười Một 21, 2019

Chào mừng “Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” giai đoạn 2018 – 2023; hướng tới kỷ niệm 10 năm triển khai Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11/2013 – 09/11/2023.

Ngày 02/11/2019 Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật quận Bình Thạnh đã tổ chức Ngày hội tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý lưu động năm 2019. Đến tham dự có ông Nguyễn Minh Chánh – Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố; bà Trần Lệ Phương – Phó Trưởng phòng chính sách Ban Dân tộc thành phố; bà Trần Thanh Bình - Trưởng phòng Tư pháp – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật quận cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia phối hợp.

Tại ngày hội, Hội đồng phối hợp và các thành viên đã trợ giúp pháp lý cho hơn 270 trường hợp (trong đó có các đồng bào dân tộc thiểu số, người Chăm, người Hoa ….; người khuyết tật; người nghiện ma túy đang quản lý sau cai nghiện tại địa phương, người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; người đang chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ; người đã chấp hành xong án phạt tù; hộ nghèo và cận nghèo …) liên quan đến các lĩnh vực như: dân sự, nhà đất, thừa kế, hôn nhân gia đình, hộ khẩu, hộ tịch, xóa án tích...

Trong dịp này, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật quận và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Thạnh đã vận động xã hội hóa tặng 270 phần quà trị giá 8.100.000 đồng cho các đối tượng tham gia Ngày hội. Được biết, hoạt động Ngày Hội Tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý lưu động đã được duy trì đều đặn, thường xuyên trên địa bàn quận Bình Thạnh trong nhiều năm nay./.