• Tháng Năm 2, 2024

Huyện Bình Chánh tổ chức hoạt động truyền thông "Mất cân bằng giới tính khi sinh” cho các đối tượng khó tiếp cận năm 2024 và hoạt động tuyên truyền “Luật an toàn giao thông” cho người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Tân Kiên.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Phó Trưởng phòng Y tế huyện Bình Chánh (Báo cáo viên), đồng chí Trung tá Đinh Minh Vương - Cán bộ tuyên truyền Đội CSGT An Lạc (Báo cáo viên), đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Trần Thị Ngọc Trinh - Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã, đồng chí Mai Thị Bích Thuận - Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Thành Công - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã, đồng chí Nguyễn Trung Tính - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, cùng các đoàn viên, hội viên và thanh niên người đồng bào dân tộc trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị cũng đã được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Liêm trình bày những cảnh báo về hệ lụy của sự mất cân bằng giới tính khi sinh và sự quyết liệt thực hiện các chính sách xóa bỏ sự can thiệp có chủ đích trong lựa chọn giới tính khi mang thai ở Việt Nam trong thời gian qua chưa đem lại hiệu quả, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh chưa được khắc phục, cũng tại Hội Nghị cũng được nghe đồng chí Trung tá Đinh Minh Vương tuyên truyền về những kiến thức cơ bản để tham gia giao thông an toàn. Từ đó nâng cao ý thức trở thành các tuyên truyền viên, tuyên truyền người thân và cộng đồng tự giác chấp hành tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn và va chạm giao thông có thể xảy ra trên địa bàn./.