• Tháng Tư 16, 2024

Sáng 11/4/2024, quận 6 tổ chức tuyên truyền Bộ luật Lao động năm 2019 và các văn bản hướng dẫn cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Đến tham dự có bà Nguyễn Ngọc Linh – Chuyên viên Phòng Lao động Tiền lương, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM, ông Nguyễn Minh Hòa – Phó trưởng Phòng Lao động thương binh và Xã hội quận 6, bà Vũ Ngọc Hằng- Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đạo tạo quận 6 cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam Quận 6, Liên đoàn lao động quận, Phòng Tư pháp, Phòng Kinh tế, Phòng Tài chính- kế hoạch, Bảo hiểm xã hội quận 6; UBND 14 phường; cán bộ phụ trách kinh tế, lao động- thương binh và xã hội 14 phường và 240 Doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn quận.

Bà Nguyễn Ngọc Linh – Chuyên viên Phòng Lao động Tiền lương, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM đã giới thiệu những điểm mới của Bộ luật Lao động năm 2019 về phạm vi, đối tượng điều chỉnh của Bộ luật Lao động; việc làm, tuyển dụng và quản lý lao động; hợp đồng lao động; đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể; tiền lương; thời giờ làm việc - thời giờ nghỉ ngơi; kỷ luật lao động - trách nhiệm vật chất; lao động nữ và bảo đảm bình đẳng giới; lao động đặc thù; bảo hiểm xã hội; tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở; giải quyết tranh chấp lao động và đình công.

Qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật nói chung và pháp luật lao động nói riêng đối với người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp, xây dựng quan hệ lao động hài hòa tại các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển; ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, giúp cán bộ, công chức, người lao động, người sử dụng lao động kịp thời nắm bắt được các thông tin cần thiết về quyền và nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động thực hiện đúng các quy định của pháp luật, ngăn ngừa tranh chấp lao động, đình công xảy ra./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/q6 tt quy dinh ve lao dong.png

Phòng Tư pháp quận 6- Phòng PBGDPL