• Tháng Tư 16, 2024

Ngày 29 tháng 3 năm 2024, quận Bình Tân tổ chức phổ biến các quy định về kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội trên địa bàn quận.

Tham dự có 109 cán bộ, công chức tham gia thành viên 02 Đội kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội Quận và Tổ kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội 10 phường; Phó Chủ tịch phụ trách (khối văn hóa - xã hội) 10 phường, Cán bộ, công chức văn hóa - thông tin 10 phường.

Ông Phạm Văn Dũng - Báo cáo viên pháp luật Thành phố - Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố - Trưởng Đoàn 1 kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội Thành phố giới thiệu kỹ năng xác định hành vi vi phạm hành chính và lập biên bản trong vi phạm hành chính; nguyên tắc, trình tự, thủ tục xử phạt và kỹ năng xác định thẩm quyền áp dụng các hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả; trình tự thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính; kỹ năng soạn thảo, ban hành: Quyết định xử phạt, quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả và quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính; kỹ năng áp dụng các biện pháp ngăn chặn, bảo đảm việc xử phạt vi phạm hành chính; những khó khăn, vướng mắc, sai sót thường gặp trong công tác xác lập hồ sơ, xác lập hành vi và lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực cụ thể và cách giải quyết.

Qua đó nhằm bồi dưỡng kỹ năng lập hồ sơ và tiến hành các thủ tục và biểu mẫu xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính theo từng lĩnh vực chuyên môn đồng thời củng cố, nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính nói chung và công tác lập biên bản xử lý vi phạm hành chính nói riêng cho lực lượng kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội Quận và Phường./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/binh tan pho bien quy dinh cho luc luong kt lien nganh.png

Phòng Tư pháp quận Bình Tân- Phòng PBGDPL