• Tháng Tư 16, 2024

Ngày 28/3/2024, quận Bình Thạnh tổ chức tuyên truyền Luật Bình đẳng giới. Tại buổi tuyên truyền, bà  Ngô Thị Thanh Thảo - Phó trưởng phòng Truyền thông Giáo dục Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Thành phố đã giới thiệu một số nội dung về phòng, vấn đề chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình: bình đẳng trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, lao động, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, văn hóa, thông tin, thể dục, thể thao, y tế. Đặc biệt là về bình đẳng giới trong gia đình và mức xử phạt đối với hành vi vi phạm bình đẳng giới trong lĩnh vực gia đình…cho hơn 38 cán bộ, công chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn phường.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp cho cán bộ, công chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn phường nắm rõ hơn các văn bản pháp luật, chính sách, chương trình về công tác bình đẳng giới. Góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành vi của cộng đồng dân cư về giới và bình đẳng giới trong quan hệ đối xử giữa nam, nữ, củng cố quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa nam, nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/bth tt binh dang gioi p19.jpg

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL