• Tháng Ba 28, 2024

Sáng ngày 21 tháng 3 năm 2024, quận Bình Tân tổ chức tổng kết công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh năm 2023; sơ kết 02 năm thực hiện Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 21 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 04 tháng 3 năm 2022 của Ủy ban nhân dân quận.

Tham dự có bà Phạm Thị Ngọc Diệu- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, ông Vũ Thái Hùng- Phó Trưởng Phòng phổ biến, giáo dục pháp luật – Sở Tư pháp Thành phố và hơn 100 đại diện của Thường trực Quận ủy; Thường trực Ủy ban nhân dân quận; Lãnh đạo các Ban Đảng Quận ủy: Văn phòng Quận ủy; Ban Tuyên giáo Quận ủy, Ban Dân vận Quận ủy; Lãnh đạo Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và các tổ chức Chính trị - Xã hội quận; Lãnh đạo các đơn vị thuộc Khối Nội chính quận; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp quận; Chủ tịch Ủy ban nhân dân 10 phường; Thành viên Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật quận; Đại diện các Tổ hòa giải ở cơ sở tiêu biểu trên địa bàn 10 phường; Các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Bà Võ Thị Kim Hiền, Phó Trưởng phòng Tư pháp quận đã trình bày báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng chính phủ; phát biểu tham luận của của các cơ quan, đơn vị; trao đổi kinh nghiệm công tác hòa giải của các hòa giải viên ở cơ sở. Qua đó nhằm đánh giá những mặt đã làm được, chưa làm được, xác định nguyên nhân khách quan, chủ quan và các khó khăn, vướng mắc để có giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng trong công tác quản lý nhà nước về xây dựng phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong thời gian tới./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/binh tan so ket qd21.png

Phòng Tư pháp quận Bình Tân- Phòng PBGDPL