• Tháng Ba 20, 2024

Nhằm trang bị kiến thức cho cán bộ, công chức tham mưu công tác bồi thường nhà nước nắm kỹ các quy định của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ giải quyết yêu cầu bồi thường nhà nước theo quy định Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước và văn bản hướng dẫn thi hành, góp phần nâng cao hiệu quả thi hành Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước trên địa bàn Huyện. Tiếp tục triển khai, quán triệt quy định của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành, trong đó, tập trung nội dung về bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ giải quyết yêu cầu bồi thường nhà nước.

Sáng ngày 20/3, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị Huyện. Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Huyện tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác bồi thường nhà nước trên địa bàn huyện Bình Chánh năm 2024.

Đến dự Hội nghị và làm báo cáo viên trong hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Liên, Trưởng Phòng Công tác thi hành pháp luật và xử lý vi phạm hành chính - Sở Tư pháp cùng 105 người gồm đại diện Lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện và các tổ chức thành viên;  Đại diện Hội Luật gia Huyện; Lãnh đạo và công chức phụ trách công tác bồi thường nhà nước của cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện; cơ quan khối nội chính;  Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, thị trấn; Đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân xã, thị trấn;  Đại diện lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Hội Liên hiệp phụ nữ; Đoàn Thanh niên xã, thị trấn; Công chức Tư pháp - Hộ tịch 16 xã, thị trấn.

Nội dung: Tập huấn các kỹ năng, nghiệp vụ giải quyết yêu cầu nhà nước về công tác bồi thường nhà nước theo quy định của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Sau phần phổ biến, hướng dẫn, bà Nguyễn Thị Kim Liên, Trưởng Phòng Công tác thi hành pháp luật và xử lý vi phạm hành chính - Sở Tư pháp đã dành thời gian giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác bồi thường nhà nước./.