• Tháng Ba 19, 2024

Sáng ngày 18/3, tại Trường THCS - THPT Thạnh An, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố, Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ tổ chức chương trình Tuyên truyền sân khấu hóa phòng, chống bạo lực gia đình nhân Kỷ niệm 11 năm Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3/2013 - 20/3/2024) với Chủ đề: "Hạnh phúc cho mọi người".

Tham dự có các đồng chí Thái Hoàng Nhạc, Phó Trưởng Phòng xây dựng nếp sống Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố; đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Dương Thị Hoài Thương, Trưởng Phòng Nghệ thuật quần chúng, Trung tâm Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Văn Chính, Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; các đồng chí đại diện các đơn vị, các phòng chuyên môn huyện; lãnh đạo UBND xã Thạnh An; các đồng chí đại diện các ngành, đoàn thể, Đồn Biên phòng Thạnh An; cùng Ban Giám hiệu, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS-THPT Thạnh An.

Chương trình được xây dựng bằng hình thức sân khấu hóa với các tiết mục được chuẩn bị công phu, chu đáo như: Kịch câm “Múa nội dung bạo lực gia đình”; tiểu phẩm “Ai chồng ai vợ” và phần đặt câu hỏi về Luật phòng, chống bạo lực gia đình...

Thông qua buổi tuyên truyền đã truyền tải những kiến thức pháp luật cơ bản; qua đó, tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức, giúp các em học sinh nắm, hiểu, chấp hành, thực hiện và đấu tranh chống lại những hành động bạo lực vi phạm pháp luật.