• Tháng Ba 8, 2024

Sáng ngày 07/3/2024, quận 1 đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (08/03/1910 – 08/03/2024) và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đồng thời ra mắt Mô hình “Theo dòng pháp luật” tại phường Cầu Ông Lãnh với chủ đề quý 1 - “Phòng, chống bạo lực gia đình” (theo Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 15/01/2024 của Ủy ban nhân dân phường Cầu Ông Lãnh). Mô hình “Theo dòng pháp luật” là mô hình cụ thể hóa các quy định của pháp luật trong các lĩnh vực đến nhân dân trên địa bàn nhằm tạo sự chuyển biến căn bản trong việc nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong các tầng lớp nhân dân, góp phần ngăn chặn và hạn chế vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Tại lễ ra mắt, với vở tiểu phẩm “Tình yêu liệu đã đủ” được trình bày sinh động, gần gũi đã góp phần giải thích, phân tích các quy định pháp luật về quyền và nghĩa vụ của vợ và chồng trong đời sống hôn nhân gia đình; đồng thời tuyên truyền Bộ tiêu chí Xây dựng gia đình hạnh phúc Thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động đã thu hút hơn 80 lượt người tham gia./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/q1 ra mat mo hinh theo dong phap luat.jpg

Phòng Tư pháp quận 1- Phòng PBGDPL