• Tháng Ba 1, 2024

Ngày 25/02/2024, quận Bình Thạnh tổ chức tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội tại Phường 22. Tại buổi tuyên truyền, bà Hồ Thị Lang – Tuyên truyền viên pháp luật phường đã giới thiệu một số nội dung cơ bản về các chế độ bảo hiểm xã hội; các hành vi bị nghiêm cấm; quyền, trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động; bảo hiểm xã hội bắt buộc; chế độ thai sản; chế độ hưu trí; bảo hiểm xã hội tự nguyện… cho 61 người lao động, người sử dụng lao động và Nhân dân trên địa bàn phường.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cho người lao động, người sử dụng lao động và Nhân dân trên địa bàn phường được tiếp cận đầy đủ thông tin, hiểu rõ, hiểu đúng các nội dung cơ bản của chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội; gắn hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền, hỗ trợ, giải đáp, tư vấn, cung cấp thông tin cho các cá nhân tham gia và thụ hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội; từ đó, thay đổi nhận thức và hành động tự giác, tự nguyện tham gia bảo hiểm của nhân dân trên địa bàn phường./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/bth tt luat bhxh p22.jpg

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL