• Tháng Mười Hai 25, 2023

Ngày 21/12/2023, quận Bình Thạnh đã tổ chức tuyền truyền, tập huấn quy trình xử lý hồ sơ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính.

Bà Trần Thanh Bình – Trưởng Phòng Tư pháp quận đã trao đổi một số nội dung, tầm quan trọng, trong việc chứng thực bản sao điện tử từ bản chính tiến tới Chính phủ số; cá nhân, tổ chức có thể sử dụng bản sao điện tử được chứng thực để nộp hồ sơ trực tuyến đối với các các thủ tục hành chính được cung cấp trên môi trường điện tử; người dân, doanh nghiệp có thể thực hiện trực tuyến hoàn toàn đối với đa số các TTHC đã được cung cấp trên môi trường điện tử, loại bỏ tình trạng phải nộp bản sao chứng thực/xuất trình bản giấy để xác minh lại hồ sơ. Bản sao chứng thực điện tử được ký số và đóng dấu bảo đảm tính nguyên vẹn, chính xác và có thể sử dụng lại nhiều lần.

Tham dự tập huấn, các ông bà đại diện Văn phòng Ủy ban nhân dân quận, đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp quận, công chức thực hiện công tác chứng thực và người quản lý con dấu của Phòng Tư pháp; đại diện lãnh đạo UBND 20 phường (người ký chứng thực bản sao), công chức Tư pháp - Hộ tịch, công chức được phân công phụ trách công tác chứng thực và người quản lý con dấu của UBND phường đã được nghe triển khai nghiệp vụ, quy trình chứng thực bản sao điện tử từ bản chính theo quy định tại Nghị định số 45/2020/NĐCP ngày 08/4/2020 của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn thực hành trực tiếp thao tác xử lý hồ sơ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính và giải đáp các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên máy tính.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao năng lực, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp của cán bộ, công chức quận, phường khi tham gia thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính. Đồng thời, góp phần thay đổi phương thức giải quyết thủ tục hành chính từ trực tiếp sang trực tuyến nhằm đáp ứng mục tiêu, yêu cầu của tiến trình xây dựng Chính quyền điện tử trên địa bàn quận./.

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL