• Tháng Mười Hai 8, 2023

Ngày 08/12/2023, Ủy ban nhân dân Huyện, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Huyện phối hợp Ban chỉ huy Quân sự Huyện tổ chức Hội nghị tập huấnXử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực Quốc phòng, an ninh tại Nghị định số 37/2022/NĐ-CP.” tại Hội trường Ban chỉ huy Quân sự huyện Bình Chánh.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Dũng- Chính trị viên phó – Ban Chỉ huy Quân sự Huyện; Đồng chí Hứa Thị Phương Hồng, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật Huyện - Trưởng Phòng Tư pháp Huyện. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy 16 xã, thị trấn; Chủ tịch Ủy ban nhân dân 16 xã, thị trấn; Ban Chỉ huy Quân sự xã, thị trấn; Công chức Văn hóa – Xã hội 16 xã, thị trấn; Công chức Tư pháp - Hộ tịch 16 xã, thị trấn.

Tại Hội nghị ông Nguyễn Văn Trung – Chuyên viên Phòng Tư pháp Huyện đã triển khai quy định Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 06 tháng 6 năm 2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22 tháng 7 năm 2022.Thông tư 07/2023/TT-BQP ngày 27 tháng 01 năm 2023 của Bộ Quốc Phòng.

Qua buổi hội nghị đã giúp cho cán bộ, công chức tham dự hiểu rõ hơn và nắm vững các quy định của pháp luật thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực Quốc phòng, an ninh.