• Tháng Mười Một 27, 2023

Sáng ngày 24/11/2023, Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh - Hội đồng phối hợp PBGDPL Huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện “Ngày Pháp luật” và 10 năm Thi hành Luật Hòa giải trên địa bàn Huyện.

Nhằm đánh giá kết quả đạt được trong 10 năm thực hiện “Ngày Pháp luật” và 10 năm Thi hành Luật Hòa giải trên địa bàn Huyện,  qua đó phát huy những mặt mạnh, khắc phục những mặt còn hạn chế, tồn tại, kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu có những đóng góp trong việc thực hiện ngày pháp luật và Hòa giải ở cơ sở, đưa công tác này ngày càng lan tỏa rộng khắp trên từng địa bàn và gần hơn với các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân của huyện Bình Chánh, cùng nhau tích cực tham gia công tác tuyên truyền pháp luật ngày một tốt hơn trong những năm tiếp theo.

Đến dự Hội nghị có ông Mai Hoàng – Phó giám đốc Công an thành phố - thành viên Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh, ông Võ Đức Thanh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh – Chủ tịch Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Bình Chánh; ông Nguyễn Thanh Tùng- Phó trưởng Ban pháp chế Hội đồng nhân dân Huyện, bà Hứa Thị Phương Hồng – Trưởng Phòng Tư pháp - Phó chủ tịch Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Bình Chánh, Bà Lê Thị Hạnh Sơn- Phó chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam Huyện – Phó chủ tịch Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Bình Chánh cùng 300 đại biểu là thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL Huyện, Tổ giúp việc Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Huyện; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, thị trấn; Công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã, thị trấn; các tổ hòa giải, địa diện hòa giải viên cơ sở và các tập thể cá nhân tiêu biểu, cùng sự hiện diện của phóng viên Tuần tin Bình Chánh đã đến dự và tuyên truyền cho Hội nghị.

Hội nghị đã trình chiếu Video clip kết quả 10 năm thực hiện Ngày Pháp luật và 10 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Hội nghị đã nghe báo cáo tham luận của các đơn vị

1. Ủy ban nhân dân xã Tân Kiên: Kết quả thực hiện các hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 9/11.

2. Ủy ban nhân dân xã Tân Nhựt: Các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện Ngày pháp luật 9/11.

3. Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Lộc A: Lãnh đạo hệ thống chính trị tăng cường công tác hòa giải ở cơ sở gắn với thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở” giai đoạn 2019 – 2023.

4. Ủy ban nhân dân xã Phong Phú : Việc bố trí kinh phí hoạt động cho công tác hòa giải ở cơ sở, thực hiện chi hỗ trợ thù lao cho hòa giải viên các Tổ hòa giải khi có phát sinh vụ việc hòa giải; chi kinh phí văn phòng cho các Tổ hòa giải ở cơ sở đảm bảo theo quy định; các chính sách, chế độ cho hoà giải viên cơ sở.

5. Ủy ban nhân dân xã Bình Lợi: giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động các tổ hòa giải, nâng cao tỷ lệ hòa giải thành ở các tổ hòa giải.

Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh đã khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam giai đoạn 2018-2023 và 10 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở cho 62 tập thể và 67 cá nhân.

Trong hội nghị cũng trao giấy khen cho các tập thể đạt giải trong hội thi “Không gian sáng tạo với pháp luật“ với 01 giải  nhất, 01 giải nhì , 01 giải  ba và  12 giải khuyến khích  và trao  giải hội thi  “Cải cách hành chính gắn với  chuyển  đổi  số xây dựng đồng thi thông  minh“ cho  6 tập thể  và 14 cá nhân đạt  giải  trong  hội thi./.