• Tháng Mười Một 7, 2023

Ngày 06/11/2023, Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ đã ban hành kế hoạch số 8040/KH-UBND về tổ chức kiểm tra, đánh giá, công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023 và các tiêu chí tiếp cận pháp luật thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về Nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Theo đó, Đoàn Kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện công tác chuẩn tiếp cận pháp luật của các đơn vị thành viên Hội đồng Đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật huyện và Ủy ban nhân dân cấp xã dự kiến từ ngày 16 đến ngày 26 tháng 01 năm 2024 với các nội dung:

* Đối với Ủy ban nhân dân cấp xã

- Vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn liên quan đến thực hiện công tác chuẩn tiếp cận pháp luật.

- Kết quả thực hiện 20 chỉ tiêu của 05 tiêu chí tiếp cận pháp luật theo hướng dẫn của Bộ Tư pháp tại Thông tư số 09/2021/TT-BTP.

- Kết quả thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí tiếp cận pháp luật thuộc Bộ tiêu chí Nông thôn mới nâng cao theo Quyết định số 2476/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

* Đối với đơn vị thành viên Hội đồng:

- Kết quả triển khai thực hiện các chỉ tiêu đánh giá huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật đã được phân công phụ trách tại phụ lục II Thông báo số 211/TB-HĐĐG ngày 27 tháng 10 năm 2023 của Hội đồng về hướng dẫn và phân công nhiệm vụ thành viên Hội đồng Đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật huyện Cần Giờ.

- Kết quả theo dõi, đánh giá các tiêu chí liên quan đến chuẩn tiếp cận pháp luật thuộc Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao đã được phân công phụ trách theo phụ lục III Thông báo số 211/TB-HĐĐG ngày 27 tháng 10 năm 2023 của Hội đồng.

KH.UB.8040 kiểm tra đánh giá CTCPL năm 2023.pdf