• September 13, 2023

Sáng ngày 13/9,  huyện Cần Giờ tổ chức Tập huấn, tuyên truyền phổ biến pháp luật về Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) và hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” năm 2023.

Tham dự có đồng chí Huỳnh Văn Trung, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện; đồng chí Lê Thị Kim Hiền, Phó Trưởng Phòng Tư pháp huyện; đại diện các ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân, công chức tư pháp, tuyên truyền viên pháp luật các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lớp tập huấn tuyên truyền phổ biến gắn với tập huấn các quy định pháp luật về lĩnh vực BHXH, BHYT, chuyển đổi số, ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”. Hướng dẫn một số nghiệp vụ liên quan đến quy trình thủ tục, hồ sơ nhóm thủ tục liên thông về cấp thẻ BHYT trẻ em dưới 6 tuổi. Các thay đổi về chính sách BHXH, BHYT từ ngày 01/01/2023, từ ngày 01/7/2023. Tuyên truyền vận động thân nhân người lao động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; tuyên truyền vận động các đơn vị đủ điều kiện tham gia Tổ chức Dịch vụ thu BHXH, BHYT cho cơ quan BHXH huyện.
Ngoài ra, tại đây các đại biểu tham dự đã được trao đổi, trả lời các câu hỏi, giải đáp những thắc mắc có liên quan đến các quy định pháp luật về lĩnh vực BHXH, BHYT, chuyển đổi số trong Bảo hiểm xã hội...

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị nội dung chính và cập nhật pháp luật, chính sách mới về BHXH, BHYT cho công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện, đặc biệt là những quy định mới có hiệu lực từ ngày 01/01/2023, từ ngày 01/7/2023. Tuyên truyền bám sát chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT nhằm giúp cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động nâng cao hiểu biết pháp luật về BHXH, BHYT, thấy được vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội về BHXH, BHYT theo đúng quy định. Triển khai một số quy định về cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHYT, khắc phục tình trạng lập hồ sơ không đúng quy định và hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”.