• Tháng Tám 23, 2023

Ngày 18/8/2023, Hội đồng phối hợp phổ biến, pháp luật huyện Củ Chi tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi ở cơ sở năm 2023. Mục đích Hội thi nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho đội ngũ Hòa giải viên  cơ sở về các nội dung văn bản quy phạm pháp luật có liên quan trực tiếp đến các hoạt động hòa giải ở cơ sở.

Có hơn 100 thí sinh là hòa giải viên ở cơ sở tại 21 xã, thị trấn về tham dự Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật cho Hòa giải ở cơ sở năm 2023 của Huyện Củ Chi. Hội thi gồm các nội dung: Câu hỏi trắc nghiệm, xử lý tình huống và tự luận trên các lĩnh vực về: Luật Dân sự, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Hòa giải cơ sở, Nghị định số 15/2014/NĐ-CP về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hòa giải cơ sở, Quyết định số 02/2016/QĐ-UBND của Thành Phố Hồ Chí Minh quy định mức chi cụ thể cho hoạt động Hòa giải cơ sở, Luật đất đai, Luật Tố cáo, Luật khiếu nại và các văn bản hướng dẫn thi hành. Qua Hội thi giúp cho đội ngũ Hòa giải viên ở cơ sở nắm và hiểu được các quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở để tuyên truyền cho người dân biết. Kết quả hội thi sẽ được công bố khen thưởng trong hội nghị giao ban công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong thời gian tới./.

Phòng Tư pháp huyện Củ Chi- Phòng PBGDPL