• Tháng Tám 14, 2023

Chiều ngày 10/8/2023, ông Nguyễn Ngọc Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật huyện đã chủ trì cuộc họp Hội đồng phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật huyện lần 2 năm 2023. Tham dự cuộc họp có thành viên Hội đồng, đại diện Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và Thư ký Hội đồng.

Tại cuộc họp, Phòng Tư pháp (cơ quan thường trực Hội đồng) thông qua báo cáo tóm tắt công tác phổ biến giáo dục pháp luật 06 tháng đầu năm 2023, dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023 và định hướng một số nội dung trọng tâm dự kiến thực hiện  từ nay đến hết năm 2023. Thành viên Hội đồng có nhiều ý kiến phát biểu liên quan việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phổ biến giáo dục pháp luật của đơn vị với vai trò là thành viên Hội đồng; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn báo cáo việc xây dựng mô hình điển hình về phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở hoạt động hiệu quả trên địa bàn.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐPHPBGDPL huyện yêu cầu Phòng Tư pháp huyện thường xuyên rà soát, theo dõi, đôn đốc, nhắc nhỡ gắn với kiểm tra, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật của các đơn vị thành viên Hội đồng và UBND các xã, thị trấn làm cơ sở đề xuất đánh giá, khen thưởng cuối năm. UBND các xã, thị trấn chủ động và tăng cường tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người dân tại địa phương bằng nhiều hình thức phù hợp; rà soát, kiện toàn và phát huy vai trò của đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên ở cơ sở trong việc tham gia tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến quần chúng nhân dân; quan tâm triển khai thực hiện các quy định liên quan đến xây dựng địa phương đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định 25/2021/QĐ-TTg và tiêu chí tiếp cận pháp luật về xây dựng nông thôn mới nâng cao và đô thị văn minh. Đặc biệt là việc tổ chức đánh giá và đề xuất công nhận các mô hình phổ biển giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở hoạt động hiệu quả điển hình...