• Tháng Tám 3, 2023

Ngày  24/7/2023, quận Bình Thạnh đã tổ chức phổ biến Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính cho lãnh đạo và các công chức, chiến sỹ công an, quân sự phụ trách công tác có liên quan đến công tác xử lý vi phạm hành chính phường 17.

Bà Nguyễn Thanh Ngọc, ĐUV, Phó chủ tịch UBND, thành viên tổ tuyên truyền viên pháp luật phường đã triển khai một số nội dung Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính như mức phạt tiền trong một số lĩnh vực; thẩm quyền, thủ tục xử lý vi phạm hành chính; thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính; đối tượng và điều kiện, thủ tục áp dụng các biện pháp xử lý hành chính; các biện pháp ngăn chặn và đảm bảo xử lý vi phạm hành chính v.v…

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, tuyên truyền phổ biến pháp luật, mang ý nghĩa góp phần nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, nắm bắt pháp luật, các quy định có liên quan đến Luật xử lý vi phạm hành chính sửa đổi, bổ sung để áp dụng trong việc thực thi nhiệm vụ, góp phần đảm bảo trật tự kỷ cương hành chính, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội; đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường./.

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL