• Tháng Bảy 20, 2023

Ngày 18 tháng 7 năm 2023, tại Văn phòng ấp 2, Ủy ban nhân dân xã Bình Hưng huyện Bình Chánh tổ chức ra mắt “Mô hình hòa giải điểm” tại Tổ hòa giải cơ sở ấp 2.

Đến tham dự có Nguyễn Ngọc Đan Tuyền, Phó Trưởng Phòng Tư pháp Huyện; Ông Phạm Công Anh Vũ, Đảng ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Xã; Nguyễn Thị Hậu, Đảng ủy viên – Công chức Tư pháp – Hộ tịch Xã; đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội xã, thành viên Tổ hòa giải cơ sở ấp 2 và Tổ trưởng, Tổ phó Tổ hòa giải 11 ấp.

Tại Lễ ra mắt, Phòng Tư pháp Huyện và Ủy ban nhân dân Xã đề nghị Tổ hòa giải phát huy hơn nữa vai trò và trách nhiệm vì cộng đồng, chủ động hòa giải kịp thời những vụ việc mới mới phát sinh, hạn chế mức thấp nhất tình trạng gửi đơn thư nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đại diện Tổ hòa giải ấp 2, ông Nguyễn Văn Võ quyết tâm sẽ bám sát quy định Luật Hòa giải cơ sở và Nghị định số 15/2014/NĐ-CP của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở, cố gắng phát huy hết khả năng, trách nhiệm để tuyên truyền và vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Nhà nước, tuân theo quy định của pháp luật và các nội dung triển khai thực thi pháp luật của địa phương, nhằm kéo giảm các vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân, hướng đến mục tiêu kéo giảm tỷ lệ phát sinh vi phạm hành chính và phạm pháp hình sự trên địa bàn./.