• Tháng Bảy 13, 2023

Sáng ngày 10/7/2023, Quận Bình Thạnh tổ chức tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội. Ông Nguyễn Huy Nghị - Chủ tịch UBND/tuyên truyền viên pháp luật Phường 15 đã giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm xã hội, những căn cứ để giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội cho người tham gia theo quy định của pháp luật, những thông tin trong sổ gồm thời gian làm việc, quá trình đóng và hưởng bảo hiểm xã hội cho hơn 40 cán bộ công chức, ban ngành đoàn thể và nhân dân tham dự

Đây là hoạt động mang ý nghĩa và thiết thực giúp cho cán bộ công chức, ban ngành đoàn thể phường hiểu biết bảo hiểm xã hội đang phát huy vai trò hết sức to lớn đối với người lao động và góp phần ổn định đời sống của người lao động, gắn liền với quyền lợi, trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động. Việc thực hiện nghiêm túc pháp luật bảo hiểm xã hội là điều kiện để đảm quyền lợi hợp pháp của người lao động và thể hiện uy tín của chủ sử dụng lao động đồng thời cũng giảm bớt áp lực cho bộ máy quản lý, duy trì trật tự, an toàn xã hội tại địa phương./.

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL