• Tháng Sáu 26, 2023

Sáng 23/6/2023, Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp tổ chức họp giao ban Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật quận 06 tháng đầu năm 2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư/Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật quận Gò Vấp và các thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật quận.

Trong 6 tháng năm 2023, toàn quận đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền phổ biến pháp luật 583 cuộc với 74.481 lượt người tham dự; tổ chức 136 cuộc thi tìm hiểu pháp luật với 16.756 lượt người tham gia; phát hành 09 loại tờ gấp; phát hành 124.658 loại tài liệu tuyên truyền, phổ biến pháp luật; xây dựng 21 bản tin giới thiệu luật mới, 48 bản tin hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật. Việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật có nội dung sát thực tế, bám sát tình hình chung, các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật được cải tiến phù hợp với đối tượng tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho nhân dân, hạn chế vi phạm pháp luật.

Các Thành viên Hội đồng đã đóng góp ý kiến, đề xuất những biện pháp, cách làm hiệu quả trong công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật. Đồng chí Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch Hội đồng đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật của các đơn vị, đồng thời chỉ đạo Hội đồng tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm: Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật phải gắn với việc thực thi pháp luật, gắn bó mật thiết với nhu cầu của nhân dân ngắn gọn, dễ tiếp cận; tuyên truyền những vấn đề cử tri quận quan tâm như: an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm, các công trình, dự án trọng điểm… nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ và chấp hành của nhân dân. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và các ban, ngành đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị tiếp tục cập nhật, phổ biến văn bản pháp luật mới phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp, nhân dân; vận động Hội viên, Đoàn viên, Công chức, Viên chức đăng kí tài khoản định danh điện tử mức độ 2, sử dụng kênh thông tin để tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân những chính sách mới, những thông tin tuyên truyền gắn với chủ đề năm 2023 “Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội”. Kỷ niệm 10 năm ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 các đơn vị tổ chức các hoạt động, hình thức, biện pháp thiết thực, phối hợp thực hiện có hiệu quả và đề xuất khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích tốt./.

Phòng Tư pháp quận Gò Vấp- Phòng PBGDPL