• Tháng Tư 29, 2023

Ngày 24/4/2023, quận Bình Thạnh đã tổ chức buổi tuyên truyền Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và các văn bản có liên quan cho hơn 30 người là cán bộ, công chức, người lao động tại Hội trường Ủy ban nhân dân Phường 2.

Tại buổi tuyên truyền, ông Lưu Văn Tâm – Tuyên truyền viên pháp luật/Phó Chủ tịch UBND phường đã tuyên truyền một số nội dung cơ bản quy định về quy trình đánh giá, công nhận phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và việc triển khai tự chấm điểm các tiêu chí, chỉ tiêu và đánh giá kết quả đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo quy trình. Qua đó, giúp cán bộ, công chức nắm rõ các quy trình đánh giá phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và đề ra các giải pháp khắc phục những tồn tại trong các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt trong việc đánh giá phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong những năm tới để đạt kết quả tốt hơn.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp cho cán bộ, công chức, người lao động phường nắm rõ các chỉ tiêu, tiêu chí đánh giá tiếp cận pháp luật nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, nhân dân; đảm bảo quyền được tiếp cận thông tin của công dân đối với các quy định của pháp luật, đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác tư pháp tại đơn vị./.

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL