• Tháng Tư 4, 2023

Ngày 28/3/2023, quận Bình Thạnh đã tổ chức tuyên truyền Quyết định số 2017/QĐ-UBND ngày 08/6/2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành quy trình phối hợp hỗ trợ, can thiệp, xử lý đối với các trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục trên địa bàn Thành phố.

Tại buổi tuyên truyền, bà Nguyễn Thị Mỹ Loan – Tuyên truyền viên pháp luật/Phó Chủ tịch UBND Phường 6 phổ biến một số nội dung cơ bản của Quyết định số 2017/QĐ-UBND như: phạm vi điều chỉnh; đối tượng áp dụng; nguyên tắc hỗ trợ, can thiệp, xử lý các trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục và quy trình phối hợp hỗ trợ, can thiệp, xử lý đối với các trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục cho 25 người tham dự.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp cho các hội viên phụ nữ nắm rõ hơn các quy định pháp luật về quy trình phối hợp hỗ trợ từ khi tiếp nhận nguồn tin về đối tượng có hành vi bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục trẻ em và từ khi bắt đầu giải quyết vụ việc đến khi tiếp cận, nắm thông tin và theo dõi vụ việc xử lý đối với các trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục./.

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL