• Tháng Ba 21, 2023

Ngày 15/03/2023, Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác quản lý, vận hành nhà chung cư trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Đến dự Hội nghị tập huấn có ông Đỗ Phi Hùng, nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng, giảng viên Trường Cao đẳng Kiến trúc - Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh. Cùng dự có ông Nguyễn Văn Cầu – Phó Trưởng Phòng Pháp chế - Sở Xây dựng.

Về phía Huyện Bình Chánh có bà Phan Thị Bảo Châu- Phó Trưởng Phòng Quản lý đô thị huyện Bình Chánh cùng 105 người tham dự hội nghị gồm: Lãnh đạo, Chuyên viên Phòng Quản lý đô thị phụ trách công tác quản lý nhà chung cư; Chủ tịch (Phó Chủ tịch), Công chức xã - thị trấn (có chung cư) phụ trách công tác quản lý nhà chung cư; Đại diện Chủ đầu tư xây dựng Chung cư; Thành viên Ban quản trị chung cư; Thành viên Ban quản lý vận hành nhà chung cư; Đội Trật tự đô thị Huyện; Đội thanh tra địa bàn Huyện.

Qua buổi tập huấn đã bồi dưỡng các kiến thức pháp luật về quản lý chất lượng, quản lý vận hành nhà chung cư; các kiến thức cơ bản về pháp luật đất đai, xây dựng, nhà ở và kinh doanh bất động sản và pháp luật liên quan.

Cập nhật và bồi dưỡng kiến thức về công tác tài chính (thu - chi phí dịch vụ); Quản lý, theo dõi, cải tạo và sửa chữa trang thiết bị, tài sản chung của chung cư; Quản lý việc sử dụng các dịch vụ tiện ích, gia tăng có trong chung cư.

Bồi dưỡng các kiến thức cơ bản về quản lý vận hành và bảo trì hệ thống kỹ thuật, hệ thống hạ tầng; Quản lý vệ sinh, môi trường, cảnh quan; Bảo vệ, cứu nạn, cứu hộ và ứng phó với thiên tai tại chung cư.

Đồng thời, thông qua Hội nghị kịp thời giải đáp các khó khăn, vướng mắc, bất cập cho các cán bộ, công chức, các ban quản trị chung cư ....trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật về công tác quản lý, vận hành nhà chung cư trên địa bàn huyện Bình Chánh./.