• Tháng Ba 21, 2023

Sáng ngày 20/3/2023, Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố và Hội Nông dân huyện Cần Giờ tổ chức chương trình tuyên truyền một số quy định của pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới bằng hình thức sân khấu hóa cho các em học sinh tại trường THCS Long Hòa nhân kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3/2013 - 20/3/2023).

Tham dự có các đồng chí Thái Hoàng Nhạc, Phó Trưởng Phòng xây dựng nếp sống Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố; đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Huỳnh Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Út, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Nguyễn Văn Chính, Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Thảo, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thúy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; các đồng chí đại diện LLVT đóng chân trên địa bàn huyện; cùng Ban Giám hiệu, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Long Hòa.

Với chủ đề: "Hạnh phúc cho mọi người", nội dung tuyên truyền sân khấu hóa với các tiết mục được chuẩn bị công phu, chu đáo như: Kịch câm “Múa nội dung bạo lực gia đình”, tiểu phẩm “Hãy cho con” và phần đặt câu hỏi về Luật phòng, chống bạo lực gia đình...

Thông qua buổi tuyên truyền đã truyền tải đến đại biểu những kiến thức pháp luật cơ bản; qua đó, tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức, giúp các em học sinh nắm, hiểu, chấp hành, thực hiện và đấu tranh chống lại những hành động bạo lực vi phạm pháp luật.