• Tháng Ba 20, 2023

Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn quận nhất là đội ngũ hòa giải viên cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong cộng đồng dân cư trên địa bàn quận. Chiều ngày 16/3/2023, quận Bình Tân đã tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật cho hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn quận theo Kế hoạch số 89/KH-UBND ngày 09/2/2023 của Ủy ban nhân dân quận.

Đến tham dự có Bà Trần Việt Thái- Trưởng phòng Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp - Báo cáo viên Pháp luật Thành phố. Tại buổi tập huấn, các hòa giải viên đã được giới thiệu, quán triệt các quy định của Luật Hòa giải ở cơ sở; Nghị định số 15/2014/NĐ-CP ngày 27 tháng 02 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành của Luật Hòa giải ở cơ sở cũng như các quy định pháp luật khác có liên quan; đồng thời, được hướng dẫn các kỹ năng hòa giải, kỹ năng ghi chép biên bản, kỹ năng lắng nghe và thuyết phục.

Buổi tập huấn thu hút sự tham dự của hơn 200 người là đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị sự nghiêp thuộc quận; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và các đoàn thể quận; Hội luật gia quận; lãnh đạo Ủy ban nhân dân 10 phường và lãnh dạo Ủy ban mặt trận Tổ quốc 10 phường; các hòa giải viên ở cơ sở được công nhận.

Thông qua buổi tập huấn đã góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả công tác hòa giải cơ sở trên địa bàn quận, phát huy hiệu quả, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị; tạo điều kiện để cán bộ, công chức, các hòa giải viên được nâng cao kiến thức pháp luật, giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong công tác hòa giải, qua đó, nâng cao tỷ lệ hòa giải thành ở cơ sở góp phần tăng cường sự đoàn kết trong nội bộ nhân dân, ổn định trật tự an toàn xã hội tại các địa bàn dân cư và góp phần hạn chế các tranh chấp, đơn thư khiếu nại trong Nhân dân./.

Phòng Tư pháp quận Bình Tân- Phòng PBGDPL