• Tháng Ba 20, 2023

Sáng ngày 15/3/2023, Quận 5 đã tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma tuý; bình đẳng giới và phòng, chống mua bán người tại Trường Trung cấp nghề Hùng Vương, phường 12. Đến tham dự có các đồng chí đại diện Thường trực Ủy ban nhân dân phường 12, Quận 5, đại diện Ban Giám hiệu Trường Trung cấp nghề Hùng Vương cùng hơn 200 học sinh, sinh viên trường.

Các em học sinh, sinh viên đã được nghe Thiếu tá Đỗ Tấn Tài - Cán bộ Đội Xây dựng Phong trào Công an Quận 5 tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức về Luật Phòng, chống ma tuý; Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống mua bán người với nội dung thiết thực, gần gũi như: những loại ma túy phổ biến ở Việt Nam; nghĩa vụ, trách nhiệm của người dân trong phòng, chống ma tuý cũng như tham gia phát hiện, tố giác tội phạm và tệ nạn ma tuý; thủ đoạn và tác hại của các hành vi mua bán người; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống mua bán người; bình đẳng giới trong gia đình; định kiến giới và những nguyên nhân dẫn đến bất bình đẳng giới…

Buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng, chú ý lắng nghe của các em học sinh, sinh viên. Qua đó, giúp các em nâng cao trách nhiệm của bản thân trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, trang bị kiến thức và các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình, tăng cường ý thức trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc phòng, chống mua bán người; mở rộng kiến thức về bình đẳng giới trong gia đình; vai trò của nữ giới trong đời sống gia đình và xã hội./.

Phòng Tư pháp quận 5- Phòng PBGDPL