• Tháng Ba 15, 2023

Ngày 14/3/2023, tại trụ sở ban ấp Lý Thái Bửu, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP, HCM, Tòa án nhân dân huyện Cần Giờ đã tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Ngày 02/9/2022, Công an huyện Cần Giờ nhận tin báo của nhân dân về việc có nhiều người tụ tập chuẩn bị đá gà thắng thua bằng tiền tại bãi đất trống thuộc tổ 1, ấp Tân Điền, xã Lý Nhơn, huyện Cần GiờCông an huyện Cần Giờ đã tiến hành kiểm tra thì phát hiện có nhiều đối tượng đang tham gia đá gà thắng, thua bằng tiền gồm Trần Minh Tuấn, Mai Văn Bon, Đinh Văn Tài, Lê Văn Mảnh, Đặng Văn Năm, Nguyễn Khắc Duy, Đặng Văn Lành, Trần Văn Nưa, Nguyễn Thanh Trung, Nguyễn Văn Xế. Tổ công tác tiến hành thu giữ các vật chứng có liên quan và đưa các đối tượng về trụ sở làm việc, riêng Mảnh chạy thoát đến ngày 14/9/2022 ra đầu thú.

Tại phiên tòa, sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Tú 1 năm 3 tháng tù, phạt bổ sung 20 triệu đồng về tội “Tổ chức đánh bạc”; Trần Minh Tuấn và Mai Văn Bon cùng 1 năm tù; Đặng Văn Năm và Lê Văn Mảnh 6 tháng tù; Đinh Văn Tài và Nguyễn Khắc Duy 3 tháng tù về tội “Đánh bạc”. Đây là hoạt động thường xuyên của TAND huyện Cần Giờ nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật, răn đe, phòng ngừa cho người dân trên địa bàn.