• Tháng Bảy 20, 2018
Ngày 8/10/2014, tại trụ sở Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố Hồ Chí Minh, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013-2016 đã tổ chức Hội nghị quán triệt các văn bản, kế hoạch của Trung ương và Thành phố về triển khai, thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013-2016”. Thay mặt Ban Chỉ đạo, Đại tá Tô Danh Út, Chính ủy Bộ đội biên phòng Thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực, chủ trì Hội nghị. Đến tham dự hội nghị có các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Tổ Thư ký Đề án, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ và chỉ huy các Đồn và Hải đội 2. Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013-2016” được thực hiện theo hai giai đoạn: giai đoạn 1 từ năm 2013 đến tháng 6/2015, giai đoạn 2 từ tháng 6/2015 đến tháng 12/2016. Từ nay đến hết năm 2014, các đơn vị liên quan tập trung thực hiện bảy (07) nội dung, cụ thể là: tổ chức tập huấn nghiệp vụ thực hiện Đề án cho cán bộ chủ chốt, cán bộ chiến sĩ và cán bộ các xã Biên phòng thuộc huỵện Cần Giờ, các báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật, các Tổ hòa giải ở cơ sở…; tuyên truyền, giáo dục sâu rộng các nội dung pháp luật trong quần chúng nhân dân trên địa bàn; biên soạn các tờ rơi, tờ gấp để tuyên truyền pháp luật cho nhân dân, tập trung vào những vấn đề liên quan đến Luật Biên giới quốc gia, Luật Biển Việt Nam, Luật Đất đai...; biên soạn, biên tập tài liệu tuyên truyền về pháp luật để phát thanh tuyên truyền ở 04 xã, thị trấn khu vực biên giới biển (xã Long Hòa, Lý Nhơn, Thạnh An, thị trấn Cần Thạnh) mỗi tháng một lần trên phương tiện truyền thanh địa phương; biên soạn, biên tập 2-3 tiểu phẩm tuyên truyền về pháp luật để biểu diễn tuyên truyền ở các xã, thị trấn và làm đĩa DVD tuyên truyền; tổ chức kiện toàn và xây dựng tủ sách pháp luật ở bốn xã, thị trấn và các đơn vị cơ sở BĐBP Thành phố; tổ chức sơ kết việc thực hiện Đề án năm 2014 và triển khai kế hoạch thực hiện Đề án năm 2015.