• Tháng Mười Hai 29, 2022

Ngày 25/12/2022, quận Bình Thạnh tổ chức tọa đàm tuyên truyền Luật Bình đẳng giới chuyên đề “Bình đẳng giới trong lĩnh vực gia đình và nói không với bạo lực”. Tại buổi tọa đàm, bà Trần Thị Hồng – Phó phòng Phòng Truyền thông, chi cục Dân số Thành phố Hồ Chí Minh đã phổ biến một số nội dung, kiến thức cơ bản về Luật Bình đẳng giới và đề ra một số câu hỏi để các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá về thực trạng bình đẳng giới trong gia đình ở địa phương; vấn đề bạo lực trên cơ sở giới; nam giới với việc chia sẻ, phụ giúp công việc gia đình; phụ nữ tham gia trụ cột gia đình; định kiến giới trong giáo dục trẻ em; sự phân công lao động trong gia đình chưa hợp lý; bạo lực đối với phụ nữ; đề ra những giải pháp khắc phục tình trạng bất bình đẳng giới trong gia đình cho hơn 60 người tham dự tại Hội trường Ủy ban nhân dân Phường 22.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của mỗi gia đình trong thực hiện bình đẳng giới; qua đó tạo điều kiện tốt hơn để phụ nữ phát huy tiềm năng, vai trò trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, vì mục tiêu công bằng, tiến bộ xã hội và phát triển bền vững./.

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL