• Tháng Mười Hai 29, 2022

Ngày 22/12/2022, Công an Quận 5 đã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân Phường 5 tổ chức buổi tuyên truyền Luật Phòng cháy, chữa cháy và vận động Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đến tham dự có các đồng chí đại diện Thường trực Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 5, Quận 5 cùng hơn 100 đại biểu là đại diện Ban vận động 8 Khu phố, Ban điều hành 55 Tổ dân phố, Nhân dân trên địa bàn phường, người lao động trong các doanh nghiệp; phát hành hơn 1000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, PCCC đến Nhân dân trên địa bàn.

Đại biểu tham dự đã được nghe Thiếu tá Đỗ Tấn Tài - Đội Xây dựng phong trào Công an Quận 5 tuyên truyền cho người dân các cách thức nhận biết, quy định pháp luật về phòng chống tội phạm công nghệ cao, tín dụng đen; phòng, chống tội phạm trộm cắp, cướp giật; các quy định về phòng cháy, chữa cháy; quy định về quản lý vũ khí, vậy liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Qua buổi tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong chấp hành các quy định của pháp luật, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác các loại tội phạm,  đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân “vui Xuân, đón Tết” an toàn, lành mạnh và tiết kiệm, thực hiện có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023./.

Phòng Tư pháp quận 5- Phòng PBGDPL