• Tháng Mười Hai 20, 2022

Sáng ngày 18/12/2022, Phòng Tư pháp quận Bình Tân đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Quận đoàn Bình Tân tổ chức Hội thi Tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật năm 2022 kết hợp công tác hòa giải ở cơ sở với chủ đề: Phòng chống bạo hành, xâm hại phụ nữ và trẻ em – Đừng im lặng!” theo Kế hoạch phối hợp số 71/KHPH-PTP-HLHPN-QĐ ngày 16 tháng 11 năm 2022.

Ban giám khảo Hội thi gồm có bà Nguyễn Thị Thanh Loan - UVBTV, Trưởng Ban CSLP Hội LHPN Thành phố; Đồng chí Phạm Hoàng Trân - Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Đạo diễn Ngô Minh Trọng. Thí sinh tham dự Hội thi gồm 10 đội là hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ, công chức Tư pháp – Hộ tịch phối hợp hòa giải viên cơ sở 10 phường, cùng 300 cổ động viên tham dự. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao Giải nhất thuộc về đội thi phường Bình Hưng Hòa B, giải nhì đội thi phường Bình Hưng Hòa A, giải 3 đội thi phường Tân Tạo A, các đội thi còn lại đạt giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 03 giải cho 03 đội cổ động viên sôi động nhất.

Thông qua Hội thi đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về các chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới, và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Qua đó, giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em. Đồng thời, Tạo điều kiện để cán bộ, công chức, các hòa giải viên được nâng cao kiến thức pháp luật, giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong công tác hòa giải, qua đó nâng cao tỷ lệ hòa giải thành ở cơ sở góp phần tăng cường sự đoàn kết trong nội bộ nhân dân, ổn định trật tự an toàn xã hội tại các địa bàn dân cư và góp phần hạn chế các tranh chấp, đơn thư khiếu nại trong nhân dân./.

Phòng Tư pháp quận Bình Tân- Phòng PBGDPL