• Tháng Mười Hai 20, 2022

Ngày 4/11/2022. hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 với các hoạt động thiết thực. Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Bình Chánh tổ chức Ngày Phụ nữ và pháp luật quí 4/2022 với chủ đề “Bình đẳng giới trong lao động và trong quan hệ lao động” tại Hội trường trường Bồi dưỡng giáo dục huyện Bình;

Đến tham dự có Bà Huỳnh Thị Kim Ân – Huyện ủy viên Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Huyện, bà Võ Phượng Liên – Phó Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ huyện; Ông Nguyễn Văn Xuân – Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Bình Chánh; Luật sư, Thạc sĩ Luật Nguyễn Sơn Lâm – Giám đốc Công ty Luật hợp danh Nam Trí Việt và 300 chị tham dự là Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ; Chi hội trưởng chi hội phó, tuyên truyền viên pháp luật; Thành viên tổ tư vấn cộng đồng của 16 xã – thị trấn.

Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Sơn Lâm đã triển khai Nghị định số 145/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phụ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động; Ông Phan Văn Thanh Chuyên viên Phòng Thương binh – Xã hội huyện thông tin về một số nội dung liên quan đến các chính sách bảo hiểm xã hội. Thông qua ngày Hội, Ban Thường vụ Hội Liên Hiệp Phụ nữ huyện đã trao giải cho 21 chị đã đạt giải trong hội thi trực tuyến phụ nữ và pháp luật với chủ đề “Phụ nữ với công tác bảo vệ an toàn cho trẻ em”. Đặc biệt đã tư vấn 15 trường hợp về bảo hiểm xã hội, về tranh chấp lao động, về hợp đồng lao động.