• Tháng Mười Một 11, 2022

Ngày Pháp luật Việt Nam – 9/11 hàng năm được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật cho mọi người, góp phần xây dựng lối sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật, tạo lập thói quen tự giác thực hiện, ứng xử theo pháp luật và nâng cao nhận thức pháp luật của mỗi người, qua đó xây dựng văn hóa pháp lý trong toàn xã hội.

Năm 2022 là năm thứ 10 quận Tân Phú tổ chức thực hiện hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam. Do đó, nhằm đánh giá lại những kết quả đã đạt được, tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng pháp luật, tổ chức thi hành pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật; định hướng triển khai trong thời gian tới; tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác này. Chiều ngày 09/11/2022, Ủy ban nhân dân quận Tân Phú long trọng tổ chức Ngày hội pháp luật nhằm hưởng ứng 10 năm cả nước tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam – 09/11 theo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012 và Tổng kết 10 năm triển khai Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật; Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 – 2022”.

Rất nhiều các hoạt động sôi nổi diễn ra tại Ngày hội pháp luật thu hút đông đảo người dân tham gia như: Văn nghệ chào mừng; tiểu phẩm; các trò chơi tìm hiểu pháp luật; tư vấn về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Ngoài ra, nhân dịp này Ủy ban nhân dân quận Tân Phú đã khen thưởng 13 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật và công tác hòa giải ở cơ sở./.

Phòng Tư pháp quận Tân Phú- Phòng PBGDPL