• Tháng Mười Một 2, 2022

Ngày 22/10/2022, Phòng Tư pháp - cơ quan Thường trực hội đồng PBGDPL quận Bình Thạnh đã phối hợp với Quận đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Tòa án Nhân dân quận và Hội Luật gia quận tổ chức phiên tòa giả định tái hiện một vụ án có thật “Mua bán trái phép chất ma túy” chuyển tải thông điệp và quy định xử phạt hình sự đối với tội phạm ma túy cho đoàn viên, hội viên thanh niên và tù tha về, thanh niên sau cai nghiện hiện đang quản lý tại địa phương.

Tham dự có ông Huỳnh Tấn Đạt – Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành phố và các Luật sư tư vấn viên TGPL Trung tâm; bà Nguyễn Thanh Tâm - Phó Trưởng phòng Tư pháp quận; ông Phan Hữu Chính – Phó Chủ tịch Hội LG quận; bà Bùi Thị Như Ngọc - Chủ tịch Hội LHTN quận; ông Nguyễn Thanh Thức – Đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân quận; các ông/bà lãnh đạo UBND phường; Công an phường và cùng hơn 120 đại biểu tham dự.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực chào mừng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11 năm 2022 phiên tòa giả định không chỉ phản ánh hành vi tội phạm hay mức án được áp dụng mà còn giúp đoàn viên, hội viên thanh niên là tù tha về, thanh niên sau cai nghiện hiện đang quản lý tại địa phương nhận thức được ranh giới giữa đúng và sai, tính nghiêm minh của pháp luật để phòng ngừa, đấu tranh và tố giác tội phạm. Ngoài ra, người tham dự phiên tòa còn được trao tặng 38 phần quà cho thanh niên tiến bộ; kinh phí thực hiện xã hội hóa do Hội Doanh nghiệp quận Bình Thạnh hỗ trợ./.

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL