• Tháng Sáu 3, 2019

Ngày 04/5/2019, Phòng Tư pháp Quận 3 đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ chứng thực và kỹ năng nhận dạng giấy tờ giả trong công tác chứng thực với sự tham gia của hơn 150 người đại biểu đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc quận, Ủy ban nhân dân phường và công chức hộ tịch 14 phường.

Tại Hội nghị, ông Trương Hồng Phong – Báo cáo viên pháp luật Quận Gò Vấp đã truyền đạt những kinh nghiệm nhận diện giấy tờ giả, như: kiểm tra giấy tờ được xuất trình (chữ ký, con dấu, vết tẩy xóa, nét mực,…); cách tìm hiểu đối tượng khi có nghi vấn; giới thiệu các công cụ hỗ trợ phổ biến (máy soi tiền giả, kính lúp, …); liên hệ các cơ quan, tổ chức nơi cấp giấy tờ, văn bản bằng email, điện thoại hoặc văn bản để tăng tính chính xác trong việc xác minh.

Cũng trong dịp này, Phòng Tư pháp Quận đã phổ biến Nghị định 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính Phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng giao dịch; Nghị định 110/2013/NĐ-CP ngày 24/9/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã; Nghị định 67/2015/NĐ-CP ngày 14/8/2015 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 110/2013/NĐ-CP. Qua đó, góp phần phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ quản lý nhà nước; nâng cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình thực thi công vụ, đảm bảo an ninh trật tự xã hội./.