• Tháng Bảy 8, 2022

Sáng ngày 06/7/2022, Phòng Tư pháp phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Văn hóa và Thông tin, Văn phòng Ủy ban nhân dân quận Tân Bình tổ chức tuyên truyền các quy định pháp luật về trẻ em; triển khai quy trình phối hợp hỗ trợ, can thiệp, xử lý đối với các trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục và truyền thông trách nhiệm của gia đình trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em trên địa bàn quận.

Đến tham dự và báo cáo có bà Trần Thị Kim Thanh – Trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới – Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh. Lãnh đạo các đơn vị có: bà Huỳnh Thị Diễm Trang - Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật quận, Phó Trưởng phòng Tư pháp quận; bà Lê Thị Ánh Thủy - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận; ông Trần Hữu Long - Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận, cùng 103 đại biểu là Lãnh đạo các Cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp quận; Lãnh đạo, thành viên Ủy ban trẻ em quận; Phó Chủ tịch văn xã, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên, Công an, Trạm Y tế, Chuyên trách Trẻ em – Gia đình 15 phường.

Báo cáo viên Trần Thị Kim Thanh đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, cơ bản về Luật Trẻ em; hướng dẫn thực hiện Quy trình phối hợp hỗ trợ, can thiệp, xử lý đối với các trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục và trao đổi thông tin về trách nhiệm của gia đình trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em cùng những vấn đề có liên quan. Qua đó, đại biểu tham dự đã tiếp thu được nhiều nội dung cơ bản để từ đó áp dụng thực hiện theo đúng quy định pháp luật góp phần thực hiện hiệu quả công tác trẻ em và gia đình trong giai đoạn hiện nay./.

Phòng Tư pháp quận Tân Bình- Phòng PBGDPL