• Tháng Sáu 29, 2022

Chiều ngày 28/6/2022, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Cần Giờ đã tổ chức giao ban công tác phổ biến giáo dục pháp luật lần 2 năm 2022 để thông tin kết quả thực hiện nhiệm vụ phổ biến giáo dục pháp luật 06 tháng đầu năm 2022 và tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phổ biến giáo dục pháp luật của các đơn vị thành viên Hội đồng, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn. Đồng thời định hướng một số nội dung trọng tâm dự kiến thực hiện từ nay đến hết năm 2022.  Hội nghị có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Xuân - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện - Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện cùng với 26 thành viên Hội đồng và đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn cùng dự.

Qua kỳ họp, ông Nguyễn Ngọc Xuân đánh giá cao nổ lực của các thành viên Hội đồng và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đã có sự chủ động tham mưu, tổ chức triển khai tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật theo lĩnh vực ngành phụ trách đến cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới các đơn vị thành viên Hội đồng và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn quan tâm tham mưu cấp ủy, chính quyền tổ chức thực hiện Kế hoạch số 51-KH/HU ngày 06 tháng 4 năm 2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09 tháng 12 năm 2003 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, Nhân dân trong năm 2022; chủ động tổ chức tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật thuộc phạm vi, lĩnh vực ngành phụ trách đến cán bộ, công nhân, viên chức tại đơn vị đặc biệt là nhân dân trên địa bàn huyện đảm bảo chất lượng, đi vào chiều sâu, tránh hình thức; quan tâm triển khai thực hiện các quy định liên quan đến xây dựng địa phương đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định 25/2021/QĐ-TTg ... nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp  hành pháp luật của người dân trên địa bàn huyện.