• Tháng Sáu 17, 2022

Sáng ngày 17/6/2022 tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã An Thới Đông, Phòng Tư pháp huyện Cần Giờ phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý thành phố và Uỷ ban nhân dân xã An Thới Đông tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý đợt 2 năm 2022 cho người dân trên địa bàn huyện Cần Giờ, với sự tham dự của ông Huỳnh Tấn Đạt - Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý thành phố, Bà Lê Thị Kim Hiền - Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện và hơn 50 đại biểu là cán bộ, công chức, tuyên truyền viên, hoà giải viên, tổ nhân dân các ấp và người dân có nhu cầu trợ giúp pháp lý cùng tham dự.

Theo đó, các đại biểu đã nghe Bà Lê Thị Kim Hiền tuyên truyền một số quy định của pháp luật liên quan đến các lĩnh vực thuộc Phòng Tư pháp phụ trách như: trợ giúp pháp lý, trách nhiệm bồi thường của nhà nước, rà soát văn bản quy phạm pháp luật, chứng thực và thừa phát lại. Ngoài ra, có 09 đại biểu tham dự còn được các luật sư và trợ giúp viên của Trung tâm Trợ giúp pháp lý thành phố tư vấn pháp luật liên quan đến đất đai, chính sách hỗ trợ cho người có công cách mạng...

Sau buổi tuyên truyền và trợ giúp pháp lý, các đại biểu đã được trang bị thêm nhiều kiến thức pháp luật đặc biệt là giải đáp các khó khăn, vướng mắc về các quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của người dân trên địa bàn huyện.