• Tháng Năm 30, 2022

Ngày 23/5/2022, Quận Bình Thạnh tổ chức buổi tuyên truyền Luật Phòng, chống mua bán người với 1.107 đại biểu tham dự là Ban Giám hiệu, giáo viên và các em học sinh tại Trường Tiểu học Cửu Long, phường 22, quận Bình Thạnh.

Bà Đinh Thị Thu Trang – nguyên giảng viên Học viện cán bộ Thành phố, đã phổ biến một số quy định của Luật Phòng, chống mua bán người và các kỹ năng, nhận biết âm mưu, phương thức một số thủ đoạn nạn buôn người; đồng thời trao đổi, giao lưu về biện pháp, kỹ năng xử lý các nguy cơ bị xâm hại, bị lừa bán; đặc biệt, phụ nữ, trẻ em gái cần thận trọng khi làm quen, giao tiếp trên mạng xã hội.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, giúp cho giáo viên và các em học sinh nâng cao ý thức trách nhiệm phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm buôn bán người, đặc biệt là buôn bán phụ nữ và trẻ em. Từ đó, tăng cường công tác quản lý Nhà nước và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm buôn bán người; tích cực làm tốt công tác phòng chống tệ nạn xã hội nhằm góp phần xây dựng xã hội văn minh lành mạnh và trật tự, an toàn đảm bảo phát triển kinh tế xã hội bền vững./.

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL